VPA 2019: Đêm hội của những nhà phát triển bất động sản

TP.HCM, Việt Nam – Ngày 23 tháng 8 năm 2019 – Đêm gala trao giải, sự kiện được mong đợi nhất của Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGury 2019 (VPA – PropertyGuru VietNam Property Awards), chính thức diễn ra tại khách sạn InterContinental Saigon vào tối 23/8. Đây là lần thứ 5 giải thưởng được tổ chức, với sự tài trợ của tập đoàn Kohler và Oriental Media Việt Nam, nhằm tôn vinh những thành tựu và sự đổi mới trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) tại Việt Nam. Đã có 52 hạng mục giải thưởng được vinh danh trong lễ trao giải này.

Tập đoàn Kiến Á do TS. Huỳnh Bá Lân (hiện là Chủ tịch HĐQT) sáng lập đã giành được giải thưởng cao nhất với giải Chủ đầu tư tốt nhất và giải Chủ đầu tư dự án phức hợp tốt nhất. Năm trước, ông cũng đã giành được danh hiệu Nhân vật BĐS của năm tại Việt Nam.

“Với tầm nhìn thiết kế xuất sắc, xu hướng phát triển đầy tinh tế cùng với các giá trị xây dựng được cam kết trong việc tạo ra những dự án truyền cảm hứng, Tập đoàn Kiến Á đang có nhiều bước tiến lớn, táo bạo và rực rỡ với những dự án có tầm cỡ thế giới như Lavila Nam Sài Gòn. Đây thực sự là một đơn vị xứng đáng giành được giải thưởng”, một thành viên trong hội đồng giám khảo chia sẻ.

Giải thưởng Chủ đầu tư hạng trung tốt nhất đã thuộc về Sơn Kim Land, một tên tuổi quen thuộc trong lễ trao giải hàng năm. Ngoài ra, chương trình còn vinh danh 5 giải thưởng mới dành cho các chủ đầu tư để ghi nhận các phân khúc phát triển đặc biệt của BĐS Việt Nam, bao gồm: Chủ đầu tư dự án bền vững tốt nhất – Gamuda Land (TP.HCM), Chủ đầu tư khách sạn tốt nhất – CapitaLand Vietnam, Chủ đầu tư đột phá nhất – Alpha King, Chủ đầu tư dự án công nghiệp tốt nhất – VSIP JSC, và Chủ đầu tư phong cách sống tốt nhất – MIKgroup.

Tổng cộng 52 hạng mục và giải thưởng đặc biệt, trong đó bao gồm giải Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và giải Phát triển bền vững, đã được trao cho hơn 20 chủ đầu tư đến từ TP.HCM, Hà Nội, Hạ Long, Cam Ranh và các khu vực đầu tư hàng đầu khác trong nước. Những đơn vị được trao giải mới trong năm nay bao gồm Gotec Land, GFS Group, Phúc Khang Corporation, HDMon Holdings, Him Lam Land, Xuân Mai Sài Gòn and Maxland.

Nhân vật BĐS của năm được biết đến là giải thưởng không nằm trong hệ thống bầu chọn của hội đồng giám khảo. Năm nay, giải thưởng đặc biệt này được trao cho Giám đốc Gamuda Land Việt Nam – nhà lãnh đạo với tầm nhìn xa trong ngành BĐS và đã gặt hái được thành công với dự án quy hoạch tổng thể cho Gamuda City tại Hà Nội và Celadon City tại TP.HCM.

“Tôi rất vinh hạnh khi được đại diện cho ban lãnh đạo Gamuda Việt Nam nhận giải thưởng danh giá này. Giải thưởng này là một minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của toàn thể các đồng nghiệp của tôi tại Gamuda Việt Nam, những người không thể có mặt cùng tôi trên sân khấu của lễ trao giải”, ông Cheong Ho Kuan chia sẻ khi được nhận chiếc cúp vàng từ ông Jeremy Williams,  Giám đốc kinh doanh của tập đoàn PropertyGuru kiêm Giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn.

Hari V. Krishnan, Giám đốc điều hành của tập đoàn PropertyGuru cho biết: “Tôi hoan nghênh tất cả các tập đoàn, doanh nghiệp và cá nhân được vinh danh tại Giải thưởng BĐS Việt Nam ngày hôm nay. Những thành tích này một lần nữa đưa ngành BĐS Việt Nam lên tầm cao mới cũng như củng cố sự phát triển bền vững trong lĩnh vực này. 52 giải thưởng năm nay là thành quả cho những đột phá và sự đổi mới trong mọi phân khúc của thị trường BĐS.”

Giải thưởng năm nay tiếp nối sự thành công của mùa giải năm trước với 43 giải thưởng được trao cho 25 công ty và chủ đầu tư. Lễ trao giải chính là kết quả sau nhiều tháng đề cử, đánh giá và kiểm tra gắt gao của hội đồng giảm khảo. Tất cả giai đoạn của chương trình đều được giám sát chặt chẽ bởi BDO Việt Nam, một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

Hội đồng giám khảo năm 2019 một lần nữa được thực hiện dưới sự chủ trì của ông Dương Quốc Thiện, Giám đốc Điều hành Transform Architecture; ông David McDonald, Tổng Giám đốc WT Partnership Việt Nam LLC, và ông Đức Trương, Giám đốc OJS Investment & Consulting kiêm Chủ tịch Edison Academy Việt Nam; ôngEdward Haysom, Tổng giám đốc HAYSOM Architects Vietnam; ông Francois Magnier; bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Vietnam; ông John Reeves, Giám đốc sáng tạo, sáng lập viên REEVESdesign; ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills khu vực Đông Nam Á; ông Paul D. Volodarsky, Điều phối viên cao cấp DFDL Legal & Tax.

Hội đồng giám khảo tại Hà Nội bao gồm ông Andras Gem, Giám đốc dự án Tập đoàn Artelia; ông Đặng Thanh Long, Giám đốc điều hành Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam; ông Đặng Văn Quang, Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, JLL Việt Nam; ông Huỳnh Đại Thắng, đối tác công ty DFDL; và bà Trần Quỳnh Trang, Chủ sở hữu công ty Sapphire Indochina. Tại Đà Nẵng, hội đồng bao gồm ông Peter Frieske, Giám đốc điều hành CVR (Central Vietnam Realty); ông Tiến Cao, ông CB Richard Ellis; và Thao Le phụ trách Nghiên cứu & Tư vấn thị trường của công ty CBRE Việt Nam.

Đội ngũ giám sát viên từ BDO Việt Nam do đối tác kiểm toán Jeffrey Ong Peng và Giám đốc kiểm toán Vũ Thu Hương phụ trách.

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru năm nay có sự tham gia tài trợ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, bao gồm nhà tài trợ bạch kim Kohler; nhà tài trợ vàng Hitachi Elevators & Escalators, Gỗ An Cường, LMG (Thế giới nệm cao cấp) và Malloca; nhà tài trợ bạc Dulux Professional, Electrolux và VietCeramic. Chương trình còn có sự hỗ trợ của Cổng thông tin Batdongsan.com.vn; tạp chí PropertyGuru Property Report; giám sát viên từ BDO; các đối tác truyền thông như Deluxe Magazine, Vietnam Heritage và Vietnam News; và đối tác địa phương là Oriental Media Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *