Tuyển nữ Việt Nam đón tin buồn từ FIFA, bị đe dọa vị trí số một Đông Nam Á

(Tin tức Ngày nay) – Với việc thi đấu không thành công trong thời gian qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã tụt ba bậc trên bảng xếp hạng FIFA, xuống thứ 37 thế giới.

Chiều 15/12, FIFA đã công bố bảng xếp hạng dành cho các đội tuyển nữ. Trong đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã tụt ba bậc xuống vị trí thứ 37 trên bảng xếp hạng FIFA. Lý do bởi trong những tháng qua, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã thi đấu không tốt.

Đội tuyển nữ Việt Nam tụt ba bậc xuống vị trí thứ 37 thế giới (Ảnh: Mạnh Quân).

Chúng ta đã hứng chịu hai trận thua trước Nhật Bản với tỷ số 0-7 (ASIAD 19), 0-2 (vòng loại Olympic 2024) và thất bại một trận trước Uzbekistan (vòng loại Olympic 2024). Cùng với đó, chúng ta chỉ thắng những đối thủ yếu như Nepal, Bangladesh và Ấn Độ nên không được cộng nhiều điểm.

Vị trí số một Đông Nam Á của đội tuyển nữ Việt Nam bị đe dọa nghiêm trọng. Đội tuyển Philippines đã tăng 6 bậc, từ hạng 44 lên 38 thế giới. Hiện tại, Philippines chỉ còn kém đội tuyển nữ Việt Nam 39,7 điểm.

Với chính sách nhập tịch ồ ạt, đội tuyển nữ Philippines đã có bước tiến đáng kể. Dù không thể giành vé vào vòng bán kết vòng bán kết vòng loại Olympic 2024 nhưng Philippines đã thắng Đài Bắc Trung Hoa và Iran. Họ chỉ chịu thất bại trước đối thủ rất mạnh là Australia. Thái Lan tiếp tục tụt dốc khi tụt hai bậc xuống vị trí thứ 48 thế giới.

Đội tuyển nữ Philippines nhảy vọt và chỉ còn kém đội tuyển nữ Việt Nam một bậc (Ảnh: Getty).

Ở nhóm đầu, đội tuyển nữ Thụy Điển đã tụt 4 bậc xuống thứ 5 thế giới. Tây Ban Nha đã vượt lên dẫn đầu thế giới. Đứng thứ hai là Mỹ (tăng một bậc). Pháp nhảy hai bậc từ thứ 5 lên thứ 3 thế giới.

Các vị trí tiếp theo trong top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới là Anh (thứ 4), Đức (thứ 6), Hà Lan (thứ 7), Nhật Bản (thứ 8), Triều Tiên (thứ 9), Canada (thứ 10). Trong khi đó, Brazil đã tụt hai bậc và văng khỏi top 10 (xếp thứ 11).

Vị trí của đội tuyển nữ Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA (Ảnh: FIFA).

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *