“Thánh ăn” người Mỹ chịu thua thử thách ăn 2 tô bún nặng 4,4kg ở TPHCM

(Tin tức Ngày nay) – Nổi tiếng với sức ăn khỏe và thường xuyên chinh phục những suất ăn siêu to khổng lồ nhưng vị khách người Mỹ đã phải chịu thua trước thử thách ăn 2 tô bún nặng 4,4kg ở TPHCM.

Raina Huang, 29 tuổi, không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng mê du lịch ẩm thực. Nữ du khách người Mỹ sống tại Los Angeles nhưng thường xuyên có các chuyến đi xuyên quốc gia và từng tới Việt Nam nhiều lần.

Trong cộng đồng du lịch, Raina nổi tiếng với sức ăn khỏe. Cô thường xuyên chinh phục các suất ăn siêu to khổng lồ ở nhiều nhà hàng trên thế giới.

Tại Mỹ, cô gái từng đi tới nhiều thành phố như Las Vegas, Houston, Nashville hay Hillsboro để ăn “phở khổng lồ”. Mỗi tô phở nặng từ 2,2kg đến 3,6kg, gồm bánh phở, nước dùng, thịt tái, thịt nạm và bò viên. Và chỉ trong vòng 20 phút, cô đã hoàn thành thử thách, nhận về phần thưởng 250 USD.

Cô gái người Mỹ còn được mệnh danh là “thánh ăn” khi thường xuyên chinh phục các suất ăn khổng lồ (Ảnh: Legit).

Tương tự, Raina tới nhiều thành phố ở châu Á để tham dự thử thách. Trong chuyến đi tới Việt Nam lần này, cô đã ghé qua nhiều nhà hàng và thử sức bản thân. Khi tới một cửa tiệm chuyên gà rán, khoai và xúc xích, nữ du khách người Mỹ ăn hết một mẹt khổng lồ nặng 2,5kg trong vòng 30 phút và nhận thưởng 1 triệu đồng.

Tiếp đó, Raina lại đăng ký tham gia một thử thách khác ở nhà hàng chuyên phục vụ món bún chả sứa thuộc quận 6, TPHCM.

Được biết, từ tháng 8/2022, cửa hàng đã áp dụng chương trình “ăn hết suất sẽ thưởng tiền nóng”. Nếu thực khách tham gia thử thách, ăn hết một bát bún sứa với trọng lượng 2,2kg trong vòng 40 phút sẽ nhận phần thưởng 1,3 triệu đồng. Nếu ăn 2 bát tương tự với thời gian gấp đôi, khách nhận về 30 triệu đồng.

Suất ăn khổng lồ bao gồm một kg bún tươi, 1,2kg đồ ăn kèm có 6 món chả cá, cá dằm, sứa, xương, trứng cá ngừ đại dương và bao tử cá ngừ đại dương. Mỗi phần nặng khoảng 2 lạng. Chưa kể bát bún còn có phần nước dùng kèm thêm.

Quán bún sứa chuyên phục vụ các món với mức giá từ 33.000 đồng (Ảnh: NVCC).

“Tôi đã biết thử thách này sau khi tìm kiếm thông tin ở Việt Nam nên rất muốn tham dự. Vì không rõ các nguyên liệu của món bún này thế nào, nên tôi càng háo hức muốn nếm thử. Đây là một trong những trải nghiệm rất thú vị”, cô gái người Mỹ chia sẻ.

Raina tin rằng có thể chinh phục được một bát bún có trọng lượng 2,2kg, nhưng cô muốn thử xem sức ăn của bản thân tới đâu nên quyết định chọn thử thách ăn hai bát bún với tổng trọng lượng 4,4kg.

Sau khi ăn hết các nguyên liệu trong bát bún thứ nhất và chỉ để lại chút nước dùng, cô tiếp tục chinh phục bát thứ 2. Cô gái nhận rất nhiều lời động viên, cổ vũ từ những người xung quanh, nhưng quyết định dừng lại ở phút 40 dù thời gian vẫn còn khá nhiều. Raina gửi lại nhà hàng số tiền 1 triệu đồng vì thua cuộc.

Raina tỏ ra khá hào hứng khi chinh phục thử thách 2 bát bún cỡ đại (Ảnh cắt từ clip).

“Nhiều người muốn tôi giành chiến thắng và cổ vũ nhiệt tình, nhưng thú thực tôi đã cố hết sức. Tôi cũng không thể ăn nhiều nguyên liệu như cá hay trứng cá. Ăn được hết 2 tô bún là điều rất khó”, cô cho biết.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng, chả cá trong tô bún nếu để nguội có thể bị tanh. Là người nước ngoài, Raina có thể không quen và ăn không hết là điều đương nhiên.

Chia sẻ với phóng viên Tin tức Ngày nay, anh Minh Tiến, quản lý nhà hàng cho biết, vị khách Raina đã đăng ký từ trước và tới tham gia đúng hẹn. Trước khi bắt đầu thử thách, cũng giống như những người khác, thực khách đều phải ký giấy cam kết. Khách cũng được nhắc nhở cần thận trọng chú ý tới sức khỏe. Nếu cảm thấy không ổn, khách nên dừng lại để đảm bảo an toàn.

Raina không thể ăn hết 2 bát bún nặng 4,4kg nên chấp nhận thua cuộc và trả cho quán 1 triệu đồng (Ảnh cắt từ clip).

Sau hơn một năm thử nghiệm, anh Tiến cho biết hiện nhà hàng mới ghi nhận 2 vị khách thắng giải thưởng ăn hết 2 bát bún khổng lồ. Qua đó, mỗi khách nhận về số tiền thưởng 30 triệu đồng.

Nếu muốn tham gia thử thách, khách phải đặt trước với nhà hàng. Còn với khách chỉ tới ăn bình thường, quán vẫn phục vụ các món bình dân với mức giá từ 33.000 đồng đến 57.000 đồng, gồm bún chả cá, bún xí quách.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *