Tàu điện Bắc Kinh đứt nối toa giữa đường, hơn 100 người bị thương

(Tin tức Ngày nay) – Hơn 100 người đã bị thương sau khi 2 toa cuối bất ngờ tách rời khỏi đoàn tàu điện đang di chuyển ở thủ đô Trung Quốc vào tối 14/12. Sự cố xảy ra sau vụ va chạm do điều kiện thời tiết.

Hiện trường sự cố tàu điện Bắc Kinh ngày 14/12 (Ảnh: China Daily).

Tính đến sáng 15/12, 67 người đã phải nhập viện, 25 người vẫn đang được theo dõi, theo Ủy ban Giao thông Thành phố Bắc Kinh. Cơ quan này cho biết tổng cộng 515 người đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 102 người bị gãy xương và 423 người đã ra viện.

Sự cố ngày 14/12 trên tuyến Trường Bình – phục vụ khu vực phía bắc Bắc Kinh – xảy ra vào khoảng 19h, giờ cao điểm. Video do hành khách đăng tải lên mạng cho thấy đám đông chật chội trong toa tàu.

“Toa tàu của tôi gãy làm đôi” là bình luận phổ biến trên mạng xã hội liên quan tới sự cố. Ảnh chụp cho thấy hành khách bước ra khỏi toa tàu để đi bộ dọc theo những con đường băng giá.

Một hành khách nói với Economic Observer rằng mình cảm thấy toa tàu bất ngờ giật nảy rồi đèn tắt phụt. Có người bị ngã và nhiều tấm kính bị vỡ, người này cho biết.

Một phần của toa tàu bị hư hỏng trên tuyến Trường Bình tại Bắc Kinh (Ảnh: Weibo).

Theo cơ quan quản lý giao thông của Bắc Kinh, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy tuyết rơi làm ướt một đoạn đường ray và làm suy yếu tín hiệu tới tàu. Điều này khiến đoàn tàu đi trước phanh đột ngột, trong khi đoàn tàu phía sau không kịp dừng do đang di chuyển trên mặt phẳng có độ dốc nhẹ, từ đó gây ra va chạm.

Cơ quan quản lý tàu điện ngầm Bắc Kinh đã xin lỗi trên mạng xã hội vào lúc gần nửa đêm và cho biết hành khách tự rời đi trong quá trình sơ tán có thể liên hệ với chính quyền nếu cảm thấy cơ thể gặp vấn đề. Chi phí y tế sẽ do nhà chức trách lo liệu.

Tuyến tàu Trường Bình đã hoạt động trở lại vào ngày 15/12. Xe buýt sẽ được tăng cường giữa 2 ga Xierqi và Zhuxinzhuang – quãng đường nơi xảy ra sự cố, theo tuyên bố từ cơ quan quản lý tàu điện ngầm Bắc Kinh.

Số lượng tàu điện ngầm vận hành sẽ ít hơn và tốc độ chạy chậm hơn để đảm bảo an toàn trong khi thời tiết khắc nghiệt vẫn tiếp diễn, theo tuyên bố.

Tuyến Trường Bình – dài 40km và được xây dựng vào năm 2009 – là tuyến đường sắt đông đúc và quan trọng, đặc biệt kể từ khi các công ty internet lớn bắt đầu đặt văn phòng gần Xierqi.

Trong những ngày qua, miền Bắc Trung Quốc đang hứng chịu trận bão tuyết lớn. Người dân thủ đô Trung Quốc được khuyến cáo nên ở trong nhà vì tuyết rơi dày đặc. Trường học và các cơ sở giải trí ngoài trời đều đóng cửa.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *