Kiều Trinh “khóc cạn nước mắt” khi vào vai bà mẹ khắc khổ

(Tin tức Ngày nay) – Nữ diễn viên khẳng định rằng, bà Tư trong phim “Mặt trời mùa đông” là nhân vật khổ nhất chị từng đóng.

Diễn viên Kiều Trinh có gần 20 năm hoạt động ở lĩnh vực diễn xuất. Chị từng thể hiện nhiều dạng vai, để lại ấn tượng với khán giả qua các phim như: Mùa len trâu, Ngõ vắng, Bi ơi đừng sợ,…

Tuy nhiên, nữ diễn viên sinh năm 1976 thừa nhận chưa vai diễn nào khổ như vai bà Tư trong phim Mặt trời mùa đông. Đây là vai diễn khiến chị nhập tâm đến mức gần như quên mất bản thân mình.

Kiều Trinh khẳng định bà Tư trong là nhân vật khổ nhất chị từng đóng (Ảnh: Nhà sản xuất).

Nữ diễn viên kể: “Thời gian tôi nhận vai rất gấp, trước khi bấm máy 4 ngày chính vì thế chưa đọc kịch bản được nhiều. Cho nên khi ra bối cảnh, ngày tôi diễn còn đêm về đọc kịch bản. Nhưng có thể có sự đồng cảm với nhân vật nên tôi cảm nhận được vai rất nhanh.

Vai bà Tư rất khổ và bi kịch, gần như tôi khóc từ 7h sáng đến 1h đêm vẫn quay cảnh khóc. Tôi khóc bằng tâm trạng của nhân vật chứ chưa bao giờ dùng tới kỹ xảo. Có thể nói, bà Tư là vai diễn rút cạn sức lực của tôi.

Phim thu tiếng trực tiếp mà bối cảnh ở gần biển nên mỗi lần có tiếng động gì đều phải quay lại. Quay lại thì tôi phải diễn từ đầu nên gần như tôi bị rút cạn sức lực sau mỗi một ngày”.

Không chỉ khóc trong phim, Kiều Trinh còn bật khóc vì tủi thân trong quá trình tham gia bộ phim.

“Vai bà Tư phải khóc, phải ngất, phải lăn lê, bò lết… Các cảnh quay ở ngoài biển mà mình đóng cảnh ngã, ngất nên từ sáng tới chiều người lúc nào cũng ẩm ướt, rít ngứa.

Trong quá trình đóng phim, tôi cũng có kỷ niệm nhớ đời, đó cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi đã khóc vì tủi thân. Hôm ấy, tôi đi quay từ 7h sáng đến 1h đêm. Đến khi tôi về khách sạn thì người chủ khách sạn không biết đi đâu, quên chìa khóa, không mở cửa khiến tôi ngồi ngoài mưa gần nửa tiếng.

Sau một ngày làm việc vất vả, ngồi dưới trời mưa to, tôi bật khóc như đứa trẻ, nước mắt nước mũi hòa với nước mưa. Hôm sau, tôi lăn ra ốm. Nhưng dù ốm thì tôi vẫn cố uống thuốc, đi quay vì lịch trình dày đặc, mình không thể ảnh hưởng đến cả đoàn phim”.

Từ phải sang: diễn viên Kiều Trinh, Huy Cường và Chế Nguyễn Quỳnh Châu trong một cảnh phim. “Mặt trời mùa đông” đang phát sóng vào tối thứ 2 và tối thứ 5 hàng tuần trên VTV9 (Ảnh: Nhà sản xuất).

Người vào vai ông Tư là Huy Cường. Nam diễn viên tâm sự: “Bối cảnh nhà ông Tư ở ngay một bến ghe tàu cá. Điều kiện khi đó rất khắc nghiệt, mưa bão thường xuyên, đang quay nửa chừng thì có ghe, rồi chó sủa, rồi thời tiết mưa bão… 

Hơn nữa căn nhà khá trống, vị trí gần biển lại lợp mái tôn, không khí oi bức thêm vào đó là những chiếc đèn hỗ trợ ánh sáng nên những ngày đầu quay xong về, tôi và Kiều Trinh nhức đầu luôn vì quá nóng”.

Đặc biệt, kỷ niệm khiến nam diễn viên nhớ nhất chính là phải “ăn đi ăn lại” liên tục trong một cảnh quay vì Kiều Trinh vấp thoại.

Anh nói: “Tôi và Kiều Trinh quay một cảnh là ông Tư đang ăn thì bà Tư thoại những câu rất dài để mắng chồng. Hôm đó, Kiều Trinh thoại vấp khiến tôi phải ăn lại liên tục. Rất may là đội ngũ thiết kế có tâm, chiên bánh tét rất ngon nên tôi ăn cũng được. Nhưng đến khi không thể ăn được nữa, tôi phải nói với Kiều Trinh rằng: “”Anh xin em, nếu em vấp thoại lần nữa là anh ói luôn. Đó là một kỷ niệm không bao tôi giờ quên, chỉ trên phim trường mới có”…

Mặt trời mùa đông được làm lại từ phiên bản cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên như: Đại Nghĩa, Huy Khánh, Thân Thúy Hà, NSƯT Mỹ Uyên, Hoàng Trinh, Kiều Trinh, Khương Thịnh, Huy Cường,…

Nguồn: Báo dân trí

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *