Khởi động dự án sân bay Quảng Trị

(Tin tức Ngày nay) – Dự án cảng hàng không Quảng Trị có quy mô trên 265ha, tổng mức đầu tư 2 giai đoạn là 5.833,9 tỷ đồng; được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C.

Tại lễ khởi động hôm nay (15/12), ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết địa phương đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan báo cáo và được Thủ tướng đưa sân bay Quảng Trị là một trong 28 cảng hàng không vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo ông Tiến, tỉnh Quảng Trị đang chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực phối hợp với nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục như: đàm phán, ký kết hợp đồng BOT; lập thẩm định, phê duyệt tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500; chuẩn bị mặt bằng… để triển khai thi công.

Các đơn vị phấn đấu hoàn thành các điều kiện để khởi công sân bay Quảng Trị trong quý I/2024, đưa công trình vào khai thác vận hành trong năm 2026.

Doanh nghiệp nhận quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp dự án PPP (Ảnh: Nhật Anh).

Tại lễ khởi động, UBND tỉnh Quảng Trị trao quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp dự án PPP cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T (thành viên Tập đoàn T&T Group) và Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Quảng Trị (QTIP). Dự án này có quy mô sử dụng đất hơn 480ha, với tổng vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, được xây dựng theo 3 giai đoạn.

Các ngành trong khu công nghiệp bao gồm dệt may, giày dép, bao bì và in ấn, chế biến gỗ và nội thất, thực phẩm và đồ uống. Khi đi vào hoạt động, dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho 30.000-40.000 lao động.

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị là dự án trọng điểm của tỉnh này. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội, tạo ra một trung tâm kinh tế dọc theo hành lang kinh tế đông-tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Sân bay Quảng Trị được thực hiện tại các xã Gio Quang, Gio Hải và Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Dự án có quy mô trên 265ha, tổng mức đầu tư 2 giai đoạn là 5.833,9 tỷ đồng; được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO), có khả năng phát triển khai thác tàu bay Code E, đáp ứng nhu cầu khai thác đến 5 triệu hành khách/năm và 25.500 tấn hàng hóa/năm.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *