Huế hướng đến thành phố trực thuộc Trung ương nhờ chuyển đổi số

(Tin tức Ngày nay) – Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2023 mang lại những thông tin, kinh nghiệm, giải pháp hữu ích về kiến tạo và khai thác dữ liệu số, thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong vùng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2023, với chủ đề “Kiến tạo dữ liệu số – thúc đẩy liên kết vùng”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm dữ liệu số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 50 chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp góp mặt tại sự kiện để chia sẻ và thảo luận về các chủ đề thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp; kiến tạo và khai thác dữ liệu số để tạo đột phá phát triển du lịch; quản trị và khai thác dữ liệu số ngành Y tế…

Sáng 14/12, các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tại Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2023 (Ảnh: Cổng Thông tin Điện tử Thừa Thiên Huế).

Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh việc xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2023 được kỳ vọng không chỉ mang lại những thông tin, kinh nghiệm, giải pháp hữu ích về kiến tạo và khai thác dữ liệu số, mà còn thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong vùng, thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp với các địa phương trong công tác chuyển đổi số, khai thác dữ liệu số tạo đột phá phát triển kinh tế xã hội ở Huế nói riêng và toàn vùng kinh tế miền trung.

Với mục tiêu chuyển đổi số hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương năm 2025, Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2023 cũng tập trung thảo luận, đề cập đến chuyển đổi số và kiến tạo dữ liệu số trong các lĩnh vực trọng điểm, đồng thời thúc đẩy hình thành các liên kết giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước (B2G), doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), tạo lập và khai thác dữ liệu hướng tới tạo ra giá trị mới.

Cũng trong khuôn khổ Tuần Chuyển đổi số – Huế 2023, Vòng chung khảo Giải thưởng Sáng tạo tương lai – VietFuture 2023 cũng được VINASA tổ chức lần đầu tiên dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và đăng cai của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình thu hút 74 dự án từ 27 trường cao đẳng, đại học trên cả nước dự thi.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *