“Hoàng tử indie” Vũ được ban nhạc nước ngoài khen ngợi

(Tin tức Ngày nay) – Dear Jane – ban nhạc nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc) – nhận xét Vũ có sự truyền cảm trong giọng hát mặc dù họ… không hiểu tiếng Việt.

Sau hơn 1 năm yên ắng, ca sĩ Vũ chính thức trở lại bằng bản pop ballad mang tên Những lời hứa bỏ quên. Đây là đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ 3 và dự án dài hơi của anh vào năm 2024.

Đặc biệt, sản phẩm còn đánh dấu lần hợp tác thứ hai của Vũ cùng các nghệ sĩ quốc tế – ban nhạc Dear Jane – đến từ Hong Kong (Trung Quốc). Theo nam ca sĩ, khi được kết nối hợp tác, cả hai phía đều cảm thấy yêu thích và tìm thấy sự đồng điệu trong âm nhạc của nhau.

Vũ cùng các thành viên Dear Jane (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tuy Những lời hứa bỏ quên không có sự góp giọng của Dear Jane, nhưng chính ban nhạc xứ Cảng Thơm đã sáng tác giai điệu của ca khúc, còn Vũ là người đảm nhiệm viết lời Việt, thể hiện ca khúc và cùng Dear Jane hoàn thiện bản phối. 

Trong quá trình sản xuất, Vũ cho biết, đây là bản ballad có phần phối khí phức tạp nhất trong số các ca khúc của anh, mang chút hơi hướng pop rock được truyền cảm hứng bởi Dear Jane. Điều này không chỉ thổi vào âm nhạc của anh làn gió mới, mà còn giúp bài hát thêm cao trào, da diết. 

Vũ diễn xuất trong MV (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chia sẻ cảm xúc về lần hợp tác này, Dear Jane cho biết: “Điều mà chúng tôi nhận thấy khi nghe những bài hát của Vũ là chất giọng ấm áp, nhẹ nhàng của cậu ấy mang đến rất nhiều cảm xúc, dù ban đầu chúng tôi chưa hiểu được lời bài hát.

Chúng tôi nghĩ đó là điều đặc biệt, không phải nghệ sĩ nào cũng sở hữu chất giọng có thể “truyền cảm” cho bạn kể cả khi bạn không thể hiểu được họ đang nói gì. Những giai điệu tuyệt vời, những bản phối được hoàn thiện chỉn chu, chúng tôi đã nhận thấy tất cả điều này ở Vũ trước khi sáng tác bài hát cho cậu ấy”. 

Những thước phim trong Những lời hứa bỏ quên được ghi hình, sản xuất hoàn toàn tại Hong Kong. Câu chuyện trong MV được kể qua góc nhìn của nam chính (Vũ) khi đã trưởng thành và nhớ về những kỷ niệm thời niên thiếu của mình.

Nam ca sĩ thừa nhận, vai diễn này có độ diễn xuất sâu và khó nhất đối với anh từ trước đến nay. Đặc biệt, để có phân cảnh buổi hòa nhạc trong MV, Dear Jane đã có buổi trình diễn thật sự để dành tặng người hâm mộ. 

Trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật, âm nhạc của Dear Jane đã gắn liền với thanh xuân của nhiều thế hệ, sự xuất hiện của các thành viên trong MV không chỉ mang nhiều ý nghĩa mà còn trở thành kỷ niệm khó quên đối với ê kíp Việt Nam. 

Ban nhạc Dear Jane (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Dear Jane được thành lập vào năm 2003 với 4 thành viên: Howie Yung, Tim Wong, Jackal Ng và Nice Lai.

Đây là một trong những ban nhạc nổi tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc), theo đuổi dòng nhạc pop rock và punk. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm đã hoạt động được 20 năm và sở hữu 9 album phòng thu cùng loạt các đĩa đơn được khán giả yêu thích. 

Những ca khúc trong các album của nhóm thường đạt vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở Hong Kong. 

Nguồn: Báo dân trí

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *