Đâu là thời điểm vàng để nhà đầu tư bắt sóng chân giá, sinh lời tối đa?

(Tin tức Ngày nay) – Giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản gần như đã đi qua. Thời điểm hiện tại được đánh giá là thuận lợi để các nhà đầu tư, người mua nhà chọn và nắm giữ bất động sản tiềm năng ở vùng giá hợp lý.

Thị trường dần có những dấu hiệu tạo đáy rõ nét

Năm 2023, thị trường bất động sản (BĐS) trở thành tâm điểm quan tâm của Chính phủ và xã hội.

Sau nhiều nỗ lực gỡ vướng chính sách cho thị trường BĐS, một số khó khăn cục bộ đã dần được khắc phục. Trong thời gian tới, chính sách có thể vẫn cần thêm thời gian để thẩm thấu nhưng quý IV/2023 đã ghi nhận sự chuyển mình tích cực của thị trường.

Các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ vào năm 2024 trong điều kiện chính sách điều hành vĩ mô tiếp tục tích cực như hiện nay. Giai đoạn hiện tại chính là bước đệm để sau khi thoát “đáy”, BĐS lấy đà, dồn lực “vượt dốc” vào năm 2024.

Theo số liệu mới nhất của Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS), quý III, thị trường đã ghi nhận gần 6.000 giao dịch, gấp 1,5 lần quý II và hơn 2 lần so với quý I/2023. 

Thời điểm vàng để nhà đầu tư lựa chọn các BĐS đẹp trước khi thị trường tiếp tục đà tăng.

Theo quan sát của giới chuyên gia, phân khúc phục vụ cho nhu cầu ở thực tế có tốc độ hồi phục tốt và nổi bật ở các khu vực trung tâm đô thị lớn. Những dự án BĐS ra hàng trong giai đoạn này đều là sản phẩm đã được tái cấu trúc về giá nhờ chính sách chiết khấu “sâu” của doanh nghiệp.

Nhiều nhà đầu tư có chung nhận định rằng thời điểm này là cơ hội để người mua có nhu cầu ở thực tìm được những BĐS hợp túi tiền. Đồng thời, khi lãi suất tiền gửi liên tục giảm cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư sẵn dòng tiền có thể “săn” cho mình những BĐS có vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá tốt, mức chiết khấu cao.

Đâu là dòng sản phẩm các nhà đầu tư ưa chuộng tại thời điểm này?

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS (CSS) về các xu hướng nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, 61% người tham gia khảo sát có dự định mua BĐS trong một năm tới. Trong số đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (40%), sau đó mới đến chung cư (28%) và nhà riêng (21%).

Ngoài ra, theo quan sát của giới chuyên gia, xu hướng “ly tâm” (rời khỏi khu vực trung tâm) vẫn âm thầm diễn ra mạnh mẽ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM… kéo theo sự tăng trưởng BĐS của các khu vực, tỉnh thành tiếp giáp. Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng “đánh bắt xa bờ” để tìm kiếm những thị trường BĐS lân cận thủ đô với kỳ vọng có biên độ tăng giá tốt. Tuy nhiên, ở thời điểm này, nhà đầu tư sẽ có đòi hỏi khắt khe hơn về mặt chất lượng và tính pháp lý của các dự án.

Một trong các thị trường “lân cận” thủ đô đang sở hữu vùng trũng về giá là tỉnh Phú Thọ.

BĐS Phú Thọ đang được hưởng lợi thế bình ổn giá của một thị trường “sinh sau đẻ muộn” nhưng được định hướng, quản lý chuyên nghiệp. Phú Thọ nhiều năm liên tục nằm trong top các địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao, sở hữu tốc độ tăng trưởng GRDP trong top 15 địa phương đứng đầu cả nước.

Nằm ở trung tâm của thành phố Việt Trì, tỉnh lỵ của Phú Thọ, dự án Việt Trì Spring City tọa lạc tại nút giao giữa 2 trục đường chính Nguyễn Tất Thành và Trường Chinh, đối diện khu quần thể du lịch, sân golf, khu nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao rộng 250 ha. Với vị trí này, khu đô thị Việt Trì Spring City là cửa ngõ kết nối đón dòng khách từ khu di tích cấp quốc gia Đền Hùng về khu du lịch Bạch Hạc Bến Gót.

Ngoài lợi thế kết nối du lịch, từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm như Bệnh viện lão khoa Lạc Hồng, UBND phường Vân Phú, Khu công nghiệp Thụy Vân… trong chưa đầy 5 phút.

Khu đô thị Việt Trì Spring City thu hút nhà đầu tư ngay từ thời điểm mở bán.

Giá trị cộng thêm của Việt Trì Spring City còn thể hiện ở tầm nhìn của chủ đầu tư khi xây dựng quy hoạch đô thị hiện đại, phóng khoáng, ngầm hóa đồng bộ hệ thống điện, viễn thông nhằm mang đến diện mạo thông thoáng, văn minh. Dự án Việt Trì Spring City còn có chuỗi tiện ích nội khu theo quy hoạch được phê duyệt bao gồm công viên cây xanh, khu vui chơi, khu trung tâm mua sắm, bệnh viện lão khoa, cụm trường học các cấp…

Các sản phẩm giai đoạn I của dự án đã có sổ, nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn linh hoạt phương án thanh toán theo tiến độ hoặc thanh toán sớm để nhận chuyển nhượng ngay lập tức. Đối với nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng đòn bẩy, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất lên đến 60% giá trị BĐS trong thời gian 1 năm.

Việt Trì Spring City là dự án quy tụ nhiều lợi thế về pháp lý, hạ tầng, vị trí và giá trị, là một trong những lựa chọn ở thời điểm hiện tại cho các nhà đầu tư thức thời.

Thông tin dự án Việt Trì Spring City, liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư BĐS Won Invest – Đơn vị tư vấn phát triển dự án

Website: https://viettrispringcity.vn/

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *