Báo Thái Lan bất ngờ vì quyết định của Công Phượng

(Tin tức Ngày nay) – Tờ Think Curve (Thái Lan) thừa nhận bất ngờ khi Công Phượng quyết định không trở về Việt Nam, mà muốn gắn bó với Yokohama FC dù không được ra sân.

Tương lai của Công Phượng là chủ đề nóng sau khi Yokohama FC xuống hạng. Tuy nhiên, trái với dự đoán, tiền đạo này không trở về Việt Nam để cứu vãn sự nghiệp mà muốn gắn bó với Yokohama FC ở giải hạng Hai Nhật Bản mùa tới.

Công Phượng quyết ở lại Yokohama FC (Ảnh: Yokohama FC ).

Bình luận về tương lai của Công Phượng, tờ Think Curve có bài viết: “Không về Việt Nam, Công Phượng ở lại Nhật Bản dù chỉ thi đấu hai phút”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Tương lai của Công Phượng một lần nữa bất định.

Nhiều khả năng cầu thủ này lựa chọn ở lại Yokohama FC bất chấp việc CLB này vừa xuống hạng ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản. Ngôi sao người Việt Nam đã ký hợp đồng có thời hạn ba năm với Yokohama FC.

Trong mùa giải vừa qua, anh chỉ ra sân hai phút ở cúp Liên đoàn Nhật Bản. Trong khi đó, Công Phượng không được ra sân một phút nào ở J-League.

Nhiều đội bóng ở Việt Nam như Hoàng Anh Gia Lai, TPHCM, Hà Nội FC và Hải Phòng sẵn sàng đón Công Phượng nhưng có khả năng cao cầu thủ này không về nước thi đấu. Tiền đạo sinh năm 1995 muốn thử sức ở Yokohama FC thi đấu tại giải hạng Hai Nhật Bản.

Nhiều cầu thủ chủ chốt của Yokohama FC đã tháo chạy khỏi đội bóng sau khi xuống hạng. Điều đó giúp cho Công Phượng không phải cạnh tranh gay gắt như mùa giải vừa qua. Do đó, cầu thủ này có thể hy vọng ra sân nhiều hơn ở giải hạng Hai Nhật Bản.

Công Phượng không xuất hiện một phút nào ở J-League mùa giải vừa qua (Ảnh: Yokohama FC).

Trước đây, Công Phượng đã gây thất vọng ở Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc) và Saint Truiden (Bỉ). Do đó, anh quyết bám trụ lại Yokohama FC vì không muốn bị xem là kẻ thất bại”.

Tờ Excite (Nhật Bản) cũng nói về tương lai của Công Phượng: “Nhiều chuyên gia và bạn bè đã lên tiếng khuyên Công Phượng nên trở về Việt Nam thi đấu. Tuy nhiên, Công Phượng cho rằng cơ hội thi đấu ở nước ngoài sẽ biến mất nếu anh ấy trở về quê hương. Vì vậy, Công Phượng vẫn chưa rời khỏi đội bóng Nhật Bản.

Trước nguy cơ không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong thời gian dài, Công Phượng cần đưa ra quyết định ngay sau mùa giải này. Điều đó có thể ảnh hưởng lớn tới tương lai của cầu thủ người Việt Nam”.

Lần gần nhất Công Phượng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam là hồi tháng 9 vừa qua. Anh đã ghi một bàn thắng giúp đội nhà thắng Palestine. Tuy nhiên, sau đó, Công Phượng không được HLV Troussier triệu tập vào tháng 10 và tháng 11. Có khả năng, tiền đạo xứ Nghệ cũng không có tên trong danh sách tham dự Asian Cup 2023.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *